What's new

[Chia sẻ] Đặc sản xứ Nghệ – Miến lươn

Ntdntd202

Phượt tử

1. Miến lươn có nguồn gốc từ đâu?​

Miến lươn có nguồn gốc từ vùng đất Nghệ An, một tỉnh nằm ở miền Trung Việt Nam. Đặc điểm hệ thống sông ngòi phong phú, tạo ra môi trường thuận lợi cho sự phát triển của lươn. Vì vậy, lươn đã trở thành một nguyên liệu chính để chế biến các món ăn truyền thống địa phương. Trong đó có miến lươn tươi ngon, tạo nên tên tuổi đặc sản trứ danh xứ Nghệ. Đặc sản trứ danh Nghệ An được coi là một sáng tạo trong việc kết hợp giữa nguyên liệu. Món ăn này không chỉ là một món ăn ngon mà còn mang trong nó sự tình cảm và tâm huyết của người dân Nghệ An đối với ẩm thực và văn hóa địa phương.

2. Giá trị dinh dưỡng​

Không chỉ là món ăn thơm ngon, đậm vị mang lại giá trị cho nền ẩm thực Xứ Nghệ, được mọi người biết đến rộng rãi mà nó còn mang giá trị dinh dưỡng rất lớn.

Miến lươn là một nguồn cung cấp chất dinh dưỡng giàu protein, vitamin và khoáng chất. Protein trong lươn giúp xây dựng và sửa chữa các mô cơ và tế bào. Trong khi vitamin và khoáng chất hỗ trợ các chức năng cơ bản của cơ thể. Tăng cường sức khỏe tim mạch: vì có hàm lượng chất béo thấp và không cholesterol, là một lựa chọn tốt cho sức khỏe tim mạch. Sự hiện diện của axit béo omega-3 trong lươn cũng có thể giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tim và hỗ trợ chức năng tim mạch. Món ăn này còn chứa khoáng chất như canxi, magiê và kali, có vai trò quan trọng trong sức khỏe xương và răng.

Món ngon này vừa đánh thẳng vào vị giác mà còn là món quà sức khỏe cho con người. Mang nhiều giá trị dinh dưỡng, góp phần xây dựng sức khỏe tốt hơn.
 
Ở Hà Nội em thích ăn miến lươn ở Đội Cấn nhất (chị này chỉ bán buổi tối, quán ở ngã 3, đối diện đường đi vào hồ Đầm Tròn). Quán miến lươn xếp ở vị trí thứ 2 trong danh sách của em là bác gái bán trên đường Hoàng Hoa Thám, gần cửa công ty Bia Hà Nội. Điểm cộng thu hút em ở 2 quán này là lươn giòn siêu ngon ạ :D
 

Hỏi Phượt

Forum statistics

Threads
57,133
Bài viết
1,158,346
Members
190,429
Latest member
kpanhanlll
Back
Top